Giỏ hàng

HƯỚNG DẪN CÁCH HÍT ĐẤT KHÔNG MỆT

Bạn đã biết cách hít đất không mệt để tập chống đẩy được nhiều lần nhất chưa? Tham khảo bí quyết hít đất không mệt từ các HLV tập Gym mà ad sưu tầm được nhé:

Hít đất là bài tập thể dục đơn giản vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe, vừa giúp tăng cường cơ bắp và làm giảm mỡ bụng khá hiệu quả... Tuy nhiên, nếu tập hít đất không đúng cách, không đúng kỹ thuật thì không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà nó còn có thể khiến cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Hướng dẫn cách hít đất không mệt

Bài tập hít đất nhìn có vẻ đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên nếu bạn không biết cách thì sẽ không hít được nhiều, đồng thời rất dễ làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi sau khi tập luyện. Để hít đất được nhiều hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn và tránh được tình trạng mệt mỏi sau khi tập luyện thì bạn hãy tham khảo cách hít đất không mệt ngay sau đây để có thể áp dụng cho mình nhé !

- Trước khi bắt đầu vào bài tập hít đất thì bạn nên dành khoảng 5-10 phút để tập bài tập khởi động nhằm làm nóng cơ thể, giúp cơ thể làm quen với cường độ tập luyện và giảm tránh chấn thương.

- Để bắt đầu bài tập hít đất, bạn cần hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người khoảng 2-3 lần. Tiếp đến, bạn nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn nhà, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân. Hai chân của bạn hơi khép lại, để song song với nhau và thả lỏng đầu gối.

- Cánh tay đặt làm sao cho vuông góc với sàn, khuỷu tay và vai đặt thẳng hàng với nhau, lòng bàn tay úp xuống sàn, mu bàn tay hướng lên trên.

Hít đất không mệt

Hít đất không mệt

- Vai để thả lỏng, hơi co vai vào một chút. Mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía trước, mặt không được ngước nhìn lên trên.

- Lưu ý, bạn tuyệt đối không được để lòng bàn tay thẳng với thân người mà hãy để 2 bàn tay hơi chếch vào bên trong một chút, các ngón tay thì hơi mở rộng ra nhưng cũng không nên rộng quá.

- Để hít đất không mệt thì nhịp thở khi tập hít đất đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nguyên tắc hít thở khi hít đất bất di bất dịch luôn phải tuân thủ đó là xuống thì hít vào, lên thì thở ra.

Cách hít đất không mệt

Cách hít đất không mệt

- Một bí quyết hít đất không mệt nữa đó là khi tập luyện bạn nên để cho tâm lý được thoải mái, không nên quá gò bó hay áp lực vì như thế sẽ khiến bạn mất tập trung, thực hiện bài tập không đúng cách, không mang lại hiệu quả đối với sức khỏe như mong muốn.

- Ngoài ra theo các HLV tập Gym, để tập hít đất được nhiều hơn thì bạn cần tập thêm những bài tập tăng cường thể lực như chạy bộ, đạp xe, hít xà đơn... và có cho mình một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh.

Lưu ý cần nhớ khi tập hít đất.

Trên đây là toàn bộ tổng hợp của ad về cách hít đất không mệt để giúp bạn hít được nhiều hơn và khỏe mạnh hơn. Ở trong phần cuối của bài viết về chủ đề hít đất này, ad sẽ chia sẻ thêm với bạn một số điều lưu ý cần nhớ khi tập hít đất. Những lưu ý đó gồm:

- Trước khi tập hít đất khoảng từ 2-3 giờ, trong bữa ăn bạn nên ăn những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm nhiều hydrat cacbon như rau xanh, hoa quả hay vỏ ngoài của ngũ cốc...

- Trước buổi tập khoảng 20 phút, bạn nên uống khoảng từ 400-600ml nước để phòng ngừa trường hợp mất nước. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều vì có thể gây buồn tiểu và tiểu nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện. Đặc biệt, bạn không nên uống nước ngọt có ga hay nước đường trước và trong khi tập bài tập hít đất vì nó không tốt cho việc tập luyện.

- Nếu như bạn tập luyện với cường độ nhẹ thì bạn nên bắt đầu ăn từ 40-60 phút sau khi tập luyện xong. Còn nếu tập luyện với cường độ cao thì nên chia bữa ăn thành 2 lần, lần thứ nhất là sau khi tập khoảng 60 phút, chỉ ăn vừa đủ, không ăn quá no và lần thứ 2 làn sau bữa ăn lần thứ nhất khoảng 1 tiếng.

- Sau khi tập bài tập hít đất, bạn cũng nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút đến 1 tiếng để có thể được phục hồi và phát triển rồi mới đi tắm.

- Muốn việc tập luyện đạt hiệu quả như mong muốn thì bạn nên thiết lập cho mình một kế hoạch tập hợp lý và kết hợp với việc xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học.