Giỏ hàng

Chương trình kỹ năng vận động cơ bản của Mizuno góp phần cao thể chất HS Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay 19/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết thực hiện vận dụng "Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon giáo dục kiểu Nhật Bản" cho học sinh tiểu học tại Việt Nam.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất, đại diện các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục được thụ hưởng chương trình.

Về phía Nhật Bản có bà Ai Chuman – Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Nhật Bản; ông Tomofumi Abe – Giám đốc Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); ông Seigo Morii – Giám đốc Tập đoàn Mizuno tại châu Á.

Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon là chương trình quốc tế với những ưu điểm tốt về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động cơ bản giáo dục thể chất cho học sinh tiểu học đang được thử nghiệm thành công tại Nhật Bản.

Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon hữu ích nâng cao thể chất HS Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu thuyết trình tại buổi lễ

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã ủy quyền cho Tập đoàn Mizuno xin ý kiến và nhận được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT Việt Nam về việc triển khai dự án tăng cường vận dụng trong các tiết học giáo dục thể chất tại hệ thống giáo dục tiểu học của Việt Nam.  Sau hơn 1 năm, chương trình đã triển khai thành công tại một số trường tiểu học tại 4 địa phương: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được lắng nghe đại điện của các bên tham gia, đặc biệt là các cơ sở giáo dục tiểu học được thụ hưởng Chương trình kỹ năng vận động cơ bản Mizuno Hexathlon báo cáo, trình bày, chia sẻ kết quả sau một năm áp dụng chương trình.

Ngoài ra, các đại biểu cũng nghe ông Seigo Morii trình bày về Kế hoạch hành động tiếp theo của “Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon”, giáo dục kiểu Nhật Bản tại Việt Nam.

Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon hữu ích nâng cao thể chất HS Việt Nam - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao sự hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản trong những năm gần đây, gửi lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao - Khoa học - Công nghệ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản, Tập đoàn Mizuno đã hỗ trợ Việt Nam trong công tác phát triển giáo dục.

Thứ trưởng cho biết, Chương trình kỹ năng vận động cơ bản tiểu học Mizuno Hexathlon có nhiều ưu điểm, phù hợp với chương trình giáo dục cũng như thể chất của con người Việt Nam. Đây là chương trình hữu ích để thực hiện mục tiêu phát triển, nâng cao thể lực và tầm vóc của con người Việt Nam trong tương lai.

Trong quá trình triển khai, hai bên đã hết sức nỗ lực để chương trình đạt được kết quả tốt, tạo không khí học tập vui vẻ, tích cực cho học sinh. Hi vọng trong tương lai, sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa

- Nguồn: https://tuyensinh.tvu.edu.vn/vi/news/tin-giao-duc/chuong-trinh-van-dong-co-ban-mizuno-hexathlon-huu-ich-nang-cao-the-chat-hs-viet-nam-2054.html