Giỏ hàng

Giám đốc Mizuno Việt Nam “chịu chơi” cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm… để mua vé trận chung kết AFF Cup 2018

Nhằm cổ vũ tinh thần yêu thể thao của cán bộ, nhân viên công ty, nâng cao tinh thân cổ vũ bóng đá nước nhà, tẩy chay nạn “phe vé”, công ty Midomax - nhà phân phối các sản phẩm Mizuno tại Việt Nam, quyết định cho mọi nhân viên “tạm dừng công việc” để tập trung mua vé online trận chung kết AFF Cup.

10 giờ ngày 10/12, VFF mở bán vé trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. Trước tình hình mua vé khó khăn như trận bán kết lượt về, nhiều người hâm mộ rất nóng lòng tìm cách thuận lợi để có thể sở hữu tấm vé trận chung kết lượt về diễn ra tại sân Mỹ Đình trong ngày 15/12 sắp tới.

Thấu hiểu tâm lý háo hức, nóng ruột của nhân viên – những người hâm mộ bóng đã nước nhà, giám đốc một công ty  đã đưa ra quyết định đặc biệt: Toàn bộ nhân viên được tạm dừng mọi công việc từ 10 giờ ngày 10/12/2018 để tập trung mua vé online trận chung kết lượt về AFF Cup trên sân Mỹ Đình.

Tâm lý hơn, vị lãnh đạo này tạo điều kiện cho toàn bộ nhân viên có thể sử dụng các thiết bị máy tính, thiết bị văn phòng của công ty để thực hiện việc mua vé. Những người không có nhu cầu đi xem bóng đã vẫn có thể tạm dừng công việc để “hỗ trợ đồng nghiệp mua vé”.

Để ủng hộ cho bóng đá nước nhà và góp phần làm trong sạch thị trường vé bóng đá Việt Nam, ban lãnh đạo công ty cũng nghiêm cấm nhân viên công ty không được bán hoặc mua vé từ “phe vé”. Đồng thời, lãnh đạo công ty cũng nghiêm cấm hiện tượng bán vé giá chênh lệch cho đồng nghiệp dưới mọi hình thức.

Thời gian nghỉ để mua vé, nhân viên vẫn được tính lương bình thường.

Quyết định này của ban lãnh đạo công ty được toàn thể nhân viên hưởng ứng nhiệt tình. Việc cho toàn bộ nhân viên tạm dừng công việc có lẽ sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tình hình chung của công ty. Tuy nhiên, vì tinh thần thể thao thì chắc chắn họ sẽ “vui chơi không quên nhiệm vụ”.

Hồi đầu năm 2018, khi đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết, rồi chung kết giải U23 châu Á, nhiều công ty cũng đã có quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm, nhiều trường học cho sinh viên tam nghỉ và bố trí màn hình lớn để cổ vũ tập thể cho đội bóng nước nhà.

Với sự cổ vũ nhiệt thành từ người hâm mộ như thế này, hy vọng rằng những “chiến binh” của đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được thành tích cao nhất, đem về sự tự hào cho thể thao Việt Nam.